Cinque Terre

Nguyên Tắc Quản Lý – Bài Học Xưa Và Nay

Tác giả :
Thể Loại : Kinh Tế - Quản Lý
PDF Đọc Online


Được xem là một nhân tố sản xuất hiện đại, quản lý ngày càng được coi trọng, kinh nghiệm thành công trong quản lý của các nước đã được phổ biến rộng rãi. Nhà kinh doanh thông minh thông minh không chỉ biết cách tổng kết và học tập kinh nghiệm làm việc của chính bản thân mình, “đi một ngày học một sàng khôn” mà còn phải biết học hỏi và vận dụng kinh nghiệm của người khác. Nhiều khi kinh nghiệm của người khác còn quý hơn kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Tất cả những người không làm lãnh đạo như nhà khoa học, nhà nghệ thuật, nhà phát minh thường thực hiện mục tiêu đề ra bằng khả năng của mình, còn những người lãnh đạo đều phải dựa vào sự cố gắng của tất cả mọi người để đạt được mục tiêu của bản thân.

Thị trường hiện đại mang tính quốc tế. Người giám đốc ngày nay muốn công ty tồn tại và phát triển không thể chỉ dựa vào năng lực và kinh nghiệm của riêng mình mà phải tập hợp được sức mạnh của nguồn nhân lực, đúc kết kinh nghiệm của họ để học tập và rèn luyện, giúp cho bản thân có được những kiến thức phong phú, tăng khả năng làm việc và nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh, nhờ đó thực hiện được mục tiêu lâu dài của công ty và của chính bản thân.

Để thực hiện được mục đích đó, cuốn sách  “Nguyên tắc quản lý – Bài học xưa và nay”  đã cố gắng thu thập những kiến thức, kỹ năng và phương pháp cần có trong quá trình quản lý cho người quản lý thời nay; phân tích kỹ lưỡng sự thành bại của các doanh nghiệp ở các nước trên thế giới. Cuốn sách này không chỉ có những lý luận mới nhất được các nhà quản lý hiện đại cung cấp mà còn bao gồm cả những kinh nghiệm thành công đã được thực tiễn chứng minh trong nhiều năm nay.

Có thể bạn thích sách  Tam Quốc @ Diễn Nghĩa

Cuốn sách này không dành cho những nhà lãnh đạo công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý, mặc dù có thể khi đọc, họ cũng cảm thấy có chút lợi ích nào đó, mà chủ yếu dành cho những người trẻ tuổi vừa mới hoặc sắp giữ cương vị quản lý. Những bạn trẻ có chí lập nghiệp sẽ có được sự gợi ý, hướng dẫn bước đầu và thu được khá nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này. Đồng thời, nó cũng cung cấp kinh nghiệm để tránh và vượt qua những đợt sóng gió trên thương trường đầy cam go và thử thách.

Cuốn sách được chia làm 14 phần:

 1. Bước đầu làm quản lý
 2. Trở thành người quản lý giỏi
 3. Phương thức quản lý “Coi con người là nền tảng phát triển”
 4. Con mắt trí tuệ để nhận biết nhân tài
 5. Tập trung tuyển chọn nhân tài
 6. Công ty làm vì công việc, công ty lớn làm vì con người
 7. Khích lệ là nhu cầu thiết yếu của con người
 8. Tăng cường cầu nối quan hệ
 9. Làm việc dưới sự lãnh đạo của người chỉ huy
 10. Quyết sách
 11. Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp
 12. Quản lý sản xuất
 13. Quản lý chất lượng toàn diện
 14. Quản lý hội nghị.