Cinque Terre

Những Mô Hình Quản Trị Kinh Điển

Tác giả :
Thể Loại : Kinh Tế - Quản Lý
EPUB MOBI PDF Đọc Online


Nằm trong top 100 cuốn sách hàng đầu về khoa học quản lý, cuốn sách là bản tóm tắt 61 mô hình, đối với mỗi mô hình độc giả sẽ tìm thấy: ý tưởng; khả năng ứng dụng và thực tế ứng dụng.

Những Mô Hình Quản Trị Kinh Điển, bản dịch tiếng Việt cuốn Key Management Models – The 60+ Models Every Manager Needs to Know của các tác giả Marcel Van Assen, Gerben Van Den Berg và Paul Pietersma, các chuyên gia tư vấn chiến lược tại tập đoàn tư vấn Berenschot.

Những người quan tâm đến quản lý nói chung và các nhà quản lý nói riêng dường như không mấy xa lạ với Berenschot, Tập đoàn nổi tiếng tại Mỹ chuyên nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các mô hình quản lý từ hơn 70 năm qua.

Nằm trong top 100 cuốn sách hàng đầu về khoa học quản lý, cuốn sách là bản tóm tắt 60 mô hình, đối với mỗi mô hình độc giả sẽ tìm thấy: ý tưởng; khả năng ứng dụng và thực tế ứng dụng.

Đây là 1 cuốn sách tham khảo hữu ích dù bạn hoạt động trong bất cứ ngành kinh doanh nào.

Từ những phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức và năng lực cốt lõi, vòng tròn đổi mới, cuốn sách giải thích rất rõ ràng và thực tế về mỗi mô hình quản lý. Với mỗi mô hình bạn sẽ tìm thấy:

– Tổng quan – tầm quan trọng và mục đích của mô hình;

Có thể bạn thích sách  Bí Mật Của Những Đại Gia Sinh Viên

– Thời điểm nên sử dụng – công dụng và khả năng áp dụng;

– Cách thức sử dụng – một bản mô tả cách ứng dụng mô hình bằng cách tiếp cận từng bước;

– Phân tích cuối cùng – giới hạn của các mô hình và những cạm bẫy tiềm ẩn theo như cách chúng được sử dụng.

Cuốn sách gồm hơn 60 mô hình chiến lược kinh doanh chính yếu mà các nhà quản lý cấp cao và giới học thuật kinh doanh đã và đang sử dụng. Các mô hình được chia làm 3 nhóm:

+ Nhóm các mô hình CHIẾN LƯỢC;

+ Nhóm các mô hình CHIẾN THUẬT;

+ Nhóm các mô hình SẢN XUẤT.

Cuốn sách giúp các nhà quản lý nắm bắt được tổng quan các mô hình có thể ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình và đưa ra nhiều thông tin giúp so sánh và lựa chọn mô hình hoặc những mô hình có thể thích hợp với điều kiện cụ thể của từng tổ chức.

Những Mô Hình Quản Trị Kinh Điển là một cuốn sách nên sử dụng để tra cứu. Mỗi mô hình đều cần thời gian để hiểu, suy ngẫm và tìm hiểu thêm ngoài giới hạn trang sách để đi đến những quyết định ứng dụng đúng đắn.

Các mô hình quản lý được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức chung trong kinh doanh. Được vận dụng tốt nhất, chúng sẽ cung cấp một cách nhìn mới về tình huống và đem lại một sự thay đổi tích cực. Các mô hình có thể được áp dụng theo chiến lược, theo chiến thuật hoặc trong quá trình tác nghiệp. Một số mô hình là các công cụ giải quyết vấn đề, được thiết kế nhằm cải thiện hiệu năng và hiệu quả. Một số khác được thiết kế nhằm giải quyết những vấn đề đặc thù, phát sinh trong những tình huống đặc thù. 

Có thể bạn thích sách  Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm

Rất tiếc là không một mô hình quản lý hay một nhóm mô hình nào có thể bảo đảm một nhà quản lý hay một nhà tư vấn có thể xử lý được một vấn đề của tổ chức một cách khách quan với khả năng tốt nhất. 

Ngoài ra, quá nhiều mô hình khiến các nhà quản lý và tư vấn bối rối trong việc lựa chọn. 

Dù vậy, các mô hình cung cấp những góc nhìn thấu đáo và một cấu trúc phù hợp cho việc ra quyết sách đúng đắn trong kinh doanh. Các lý thuyết và mô hình quản lý có thể giúp cho các nhà quản lý và tư vấn có được sự rành mạch, rõ ràng trong kinh doanh bằng cách giảm trừ những phức tạp và bất định có liên quan, không hơn, và tuyệt nhiên không kém.

Cuốn sách cũng giúp cho các giảng viên kinh doanh và quản trị có một dàn ý chuẩn cho bài giảng của mình.