Cinque Terre

Tự Học Chơi Cờ Vua – Nước Đi Đầu Tiên Của Nhà Vô Địch

Tác giả :
Thể Loại : Thể Thao - Nghệ Thuật
PDF Đọc Online


Cờ Vua là môn thể thao, theo như các nhà sử gia nước Anh thì có nguồn gốc ở Ấn Độ, sau đó được phát triển nhanh chóng sang các nước Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ… bằng nhiều con đường khác nhau.
Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại và phát triển, hiện nay cờ Vua đã trở thành môn thể thao có số lượng người yêu thích và luyện tập trên toàn thế giới – chỉ sau bóng đá; bởi vì cờ Vua trong tâm tưởng của người hâm mộ, nó không chỉ là môn thể thao trí tuệ đơn thuần mà ẩn chứa trong nó còn có tính khoa học và nghệ thuật.
Người chơi cờ Vua không chỉ là thú vui tao nhã, hấp dẫn, mà còn vì sự thu hút diệu kỳ, mang lại sự thỏa mãn cao về tinh thần. Trong thi đấu, hay khi chơi mỗi người đều có thể tự do suy nghĩ phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, thử thách ý chí cũng như rèn luyện cho bản thân có một bản lĩnh vững vàng, sự tự tin, tính kiên trì và lòng dũng cảm trong điều kiện hoàn toàn như nhau và chiến thắng chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào sự thông minh mà thôi.
Để có thêm tài liệu giúp các bạn yêu thích môn cờ Vua muốn tự mình học chơi cờ Vua có kết quả, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cuốn “Tự Học Chơi Cờ Vua- Nước Đi Đầu Tiên Của Nhà Vô Địch”
Cuốn sách này phù hợp với các bạn mới học chơi cờ.

Có thể bạn thích sách  Tự Học Bơi Lội – Các Bước Đến Thành Công

Sách gồm các phần:
Phần 1: Bàn cờ, quân cờ và luật chơi
Phần 2: Các dạng chiếu hết một mình Vua và Hậu chống lại Mã, Tượng, Tốt
Phần 3: Những nguyên tắc chơi cờ và cách xác định giá trị của các quân và Tốt trong từng thời điểm tấn công phòng thủ
Phần 4: Triển khai quân trong giai đoạn khai cuộc như thế nào?
Phần 5: Tàn cuộc